H’Mông / Mèo

Giới thiệu dân tộc H’Mông / Mèo

Dân tộc H’Mông / Mèo đã trở thành một phần quan trọng trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, nằm trong một quốc gia đa dân tộc. Theo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009, người H’Mông ở Việt Nam xếp thứ 6 về số lượng dân tộc, sinh sống tại 62 tỉnh, thành phố trên tổng số 63 tỉnh, thành phố.

Dân tộc H’Mông / Mèo sống chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc, kéo dài từ Lạng Sơn đến Nghệ An, dọc theo biên giới Việt-Trung và Việt-Lào. Họ tập trung sinh sống chủ yếu ở các tỉnh thuộc Đông và Tây Bắc Việt Nam như Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La và một số tỉnh phía nam như Đắk Lắk, Đắk Nông…

Nét đặc trưng trong trang phục dân tộc H’Mông / Mèo

Trang phục nữ giới người H’Mông

Phụ nữ H’Mông thường mặc truyền thống bao gồm khăn, áo, váy, tạp dề che phía trước và sau váy, thắt lưng, xà cạp… Ngoài ra, họ thường để tóc dài quấn quanh đầu, và có những nhóm đội khăn cao trên đầu.

Phụ nữ H’Mông thường trang sức khuyên tai, vòng cổ, vòng tay, nhẫn đồng, nhẫn bạc, nhẫn vàng. Nếu họ đang mang hai chiếc nhẫn trên tay, đó có nghĩa là họ đã có người chồng hoặc vợ.

Xem thêm:  Áo Peplum: Tối đa hiệu quả tôn dáng với bộ trang phục phong cách

Ngoài ra, phụ nữ H’Mông thích sử dụng chiếc ô vừa có tác dụng che mưa, che nắng, vừa làm vật trang sức, tạo nên nét duyên dáng.

Trang phục nam giới người H’Mông

Nam giới H’Mông mặc trang phục truyền thống tương tự như nữ giới, nhưng đơn giản và mộc mạc hơn. Họ mặc áo cánh ngắn ngang hoặc dưới thắt lưng, thân hẹp và ống tay rộng. Hầu hết nam giới H’Mông đều mặc quần, áo ngắn, thắt dây và khăn đội đầu.

Địa điểm cho thuê trang phục dân tộc H’Mông / Mèo ở TPHCM

Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm cho thuê trang phục dân tộc H’Mông / Mèo ở TPHCM, thì Trang Phục Bông Sen là địa chỉ hoàn hảo dành cho bạn.

Chúng tôi có đầy đủ trang phục của 54 dân tộc Việt Nam. Chúng tôi cung cấp nhiều loại trang phục dân tộc đa dạng về chủng loại, số lượng và giá thuê rẻ tại TPHCM.

Ngoài những bộ trang phục được thiết kế sặc sỡ dành cho các tiết mục biểu diễn trên sân khấu, chúng tôi còn có các mẫu trang phục nguyên bản của người H’Mông / Mèo. Đây là những trang phục mà người H’Mông / Mèo mặc trong các dịp lễ hội của họ.

Hãy xem qua các mẫu bên dưới, duyệt qua các trang tiếp theo hoặc sử dụng bộ lọc tìm kiếm để chọn ra mẫu trang phục phù hợp với bạn.

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, đừng quên nhấn nút like và chia sẻ để bạn bè của bạn cũng biết đến địa điểm cho thuê trang phục biểu diễn này.

Xem thêm:  Bảng size áo thun nữ - Tìm chiếc áo phù hợp cho bạn

*Được viết bởi Charmlery.