Phụ nữ trung niên 50-65 tuổi: Bí quyết chọn trang phục phù hợp

Chào mừng chị em đến với CHARMLERY! Độ tuổi trung niên là giai đoạn nào? Và cách chọn trang phục phù hợp cho chị em ở độ tuổi này? Xin mời chị em cùng tìm hiểu.

Phụ nữ trung niên 50-65 tuổi: Bí quyết chọn trang phục phù hợp
Phụ nữ trung niên 50-65 tuổi: Bí quyết chọn trang phục phù hợp

Cách chọn trang phục tuổi trung niên

Độ tuổi trung niên từ 50-65 tuổi là khoảng thời gian chị em cần đối mặt với một số thay đổi về cơ thể. Thường thì phần dưới cơ thể sẽ bị béo, bụng có nhiều mỡ, đùi và mông to hơn, cũng như tay bắp và ngực chảy xệ. Vì vậy, việc chọn trang phục phù hợp có thể gặp khá nhiều khó khăn và làm chị em thiếu tự tin. Tuy nhiên, nếu có những công thức riêng về phong cách ăn mặc, có một gu thời trang tinh tế, biết cách kết hợp trang phục và phối đồ, chị em sẽ có diện mạo trẻ trung hơn so với tuổi thật của mình. Vậy thì cách chọn trang phục và thời trang cho tuổi trung niên như thế nào?

Chọn trang phục theo cá tính và sở thích

Việc chọn trang phục theo sở thích và cá tính là điều rất quan trọng. Nếu chị em thích mặc đa sắc thì không ai ép chị em mặc một màu, cũng như nếu chị em thích mặc quần để đi tiệc thì không nên gợi ý và khuyên chị em mặc đầm đi tiệc. Việc đầu tiên là chị em hiểu mình thích gì, mình phù hợp với cái gì nhất, muốn khẳng định cái thương hiệu cá nhân của mình cho người ngoài nhìn vào là đi theo hướng nào. Tự tin như vậy, chị em sẽ có một tủ trang phục phù hợp với cá tính của mình. Nếu tủ đồ chị em quá lộn xộn và thường xuyên không có cái gì để mặc, thì hệ thống lại và xác định đi theo một gu thời trang mà chị em cảm thấy tự tin nhất, thể hiện được cá tính của mình.

Xem thêm:  Tạo phong cách của riêng bạn - Tự tin mặc đẹp với 4 bước đơn giản

Lựa chọn trang phục theo sự kiện

Có 4 nhóm sự kiện mà chị em cần phân loại. Nhóm 1 là những trang phục dự tiệc, trong đó có những trường hợp chị em là nhân vật quan trọng như là bà xã, chị em có thể xem những gợi ý trang phục dưới đây. Áo dài dạ hội là lựa chọn không thể thiếu, giúp chị em tự tin và giữ được phong cách truyền thống. Còn những chị em cá tính và thích nổi bật, có thể chọn những kiểu đầm Kim Sang mà không xẻ tà hoặc là đầm dạ hội giống xòe, có tay tinh tế và có những chi tiết nhỏ. Nhóm 2 là đi dự tiệc cưới, sinh nhật hoặc các buổi tiệc bình thường khác, chị em có thể chọn những bộ đồ vừa với người mình do đó không nên mặc đồ quá rộng hoặc quá ôm.

Chú ý số 3 là không nên chọn trang phục quá hở hang, hãy biết đâu là điểm mạnh và khuyết điểm trên cơ thể của chị em. Dù chị em có thể chọn đồ thỏa thích theo sở thích, khi đi tiệc, có thể chọn một cái chốt sexy hoặc có phối lưới ren hoặc một chút lệch vai để tạo điểm nhấn.

Gợi số 4 là chị em không nên chọn trang phục quá lòe loẹt. Thân hình của trẻ em tuổi trung niên thường khá to hơn so với trước đây. Thay vì chọn những màu sắc quá nổi bật, chị em nên chọn màu sắc nhẹ nhàng, màu tối, hoặc màu trung tính để để tạo nên vẻ thanh lịch, sang trọng và tinh tế mà cũng che đi nhiều khuyết điểm của trẻ em. Nếu chị em yêu màu sắc, có thể tiết chế bằng những họa tiết nhỏ. Nói chung, chị em thích màu sắc thì nên biết cách phối màu để cho nó cân bằng và hài hòa nhất, cũng như tiết chế các bộ trang phục làm cho mình trông thanh lịch hơn.

Xem thêm:  8 MÓN ĐỒ CẦN CÓ TRONG TỦ ĐỒ XUÂN HÈ 2021 | Phong Cách Thời Trang CHARMLERY

Gợi số 5, chị em muốn mình trông trẻ trung hơn so với tuổi thật thì hãy lựa chọn những trang phục trẻ trung và nhờ những người trẻ tuổi hơn tư vấn về cái Style chọn quần áo và màu sắc.

Gợi ý số 6, hãy thử một lần trong đời mặc đồ hiệu hoặc là đồ đắt tiền một chút. Nếu chị em không có điều kiện kinh tế, chị em có thể mua một bộ và chờ vào những ngày sale để chọn được những bộ trang phục hay diện. Điều này sẽ khiến chị em cảm thấy tự tin và toát lên một cái khí chất thần thái.

Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp cho chị em lứa tuổi trung niên định hình được phong cách thời trang giúp chị em đẹp, sang trọng, thanh lịch và rẻ hơn mỗi ngày. Cảm ơn chị em đã dành thời gian theo dõi!