Hướng dẫn cách may váy cho bé gái tại nhà: Sáng tạo và tình yêu từ mẹ

Cách tự tay may một chiếc váy xinh xắn cho bé gái luôn là lựa chọn hàng đầu của các mẹ. Đó là cách thể hiện tình yêu vô bờ bến từ mẹ, khi chọn cẩn thận từng tấm vải và may tỉ mỉ từng đường kim mũi chỉ. Để có thể thực hiện công việc này một cách hoàn hảo và dễ dàng nhất, các mẹ không nên bỏ qua phần hướng dẫn cắt may váy cho bé gái trong bài viết này, kèm theo phân mục dạy cắt may ngay nhé.

Cách cắt váy cho bé gái tại nhà đơn giản

Nguyên liệu may váy

Để may một chiếc váy xinh xắn cho bé, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau:

 • Một tấm vải có chất liệu mong muốn, kích thước bằng chiều dài từ ngực đến độ dài cần may + 9cm.
 • 2 mảnh vải may tay áo cùng loại với vải may váy, chiều dài 18cm, chiều rộng 40cm.
 • Vải lót.
 • Máy may, bàn là.
 • Kéo, kim ghim, kim may.
 • Thước dây, thước đo.
 • Chỉ may cùng màu với màu vải.
 • Chun bản 2cm, bản 0.5cm.

Cách may váy cho bé gái tại nhà

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy chiếc váy cũ để làm mẫu. Lột trái chiếc váy và luồn phần tay áo vào bên trong. Tiếp theo, bạn dùng ghim vải để ghim cố định lại thân váy. Gập đôi chiếc váy lại theo chiều dọc để các mép của váy trùng với nhau.

Xem thêm:  Áo Dáng Peplum: Tuyệt phẩm thời trang quyến rũ dành cho bạn

Sau đó, gấp đôi mảnh vải bạn định sử dụng để may váy, đặt chiếc váy gấp lên trên miếng vải sao cho mép áo trùng với mép vải. Sử dụng bút để vẽ lên miếng vải theo mép chiếc váy sẽ được thân áo sau. Gấp ngược chiếc váy lại và làm tương tự để vẽ thân áo trước.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái tại nhà

Gấp đôi 1 miếng vải khác, đặt phần tay áo lên tấm vải sao cho mép gập của vải trùng với mép chưa có đường khâu của tay áo. Sử dụng bút vẽ lên tấm vải theo mép của tay áo.

Bước 2: Sử dụng kéo cắt theo đường vẽ bạn có thể được hai mảnh thân áo trước, sau và phần tay áo.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái tại nhà

Bước 3: Sử dụng giấy cắt một hình trái tim với kích thước tùy theo ý thích. Ghim cố định hình trái tim lên một tấm vải khác rồi dùng kéo cắt vải theo hình trái tim trên giấy, sao cho đường cắt cách mép giấy khoảng 1cm. Tháo hình trái tim khỏi giấy rồi may vắt sổ.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái tại nhà

Bước 4: Lật úp miếng vải làm thân trước của váy. Đặt hình trái tim lên thân váy rồi ghim cố định lại. Dùng bút vẽ lên vải theo đường hình trái tim, rồi dùng kéo cắt theo đường vừa vẽ. Gập mép vải ở phần vừa cắt hình trái tim vào trong và may lại để phần hình trái tim không bị lộ vết cắt.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái tại nhà

Bước 5: Đặt miếng vải khác màu hình trái tim đã may vắt sổ chồng lên phía trên miếng vải làm thân áo trước sao cho trùng với hình trái tim trên thân. Dùng ghim cố định sau đó may ráp hình trái tim này vào thân áo.

Xem thêm:  Kinh nghiệm cắt may đầm xòe 90 độ: Tự tay tạo nên phong cách sành điệu

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái tại nhà

Bước 6: Đặt chồng hai miếng vải làm thân lên nhau sao cho mặt phải của vải ở phía trong. Sử dụng ghim cố định lại. Ráp phần tay áo vào thân váy và ghim lại. May cố định theo mép vải, cách mép vải khoảng 0,5 cm. Vậy là chiếc váy về cơ bản đã được định hình.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái tại nhà

Bước 7: Sử dụng thước dây đo đường viền quanh cổ áo của chiếc váy cũ rồi cắt một dải vải cùng màu với thân váy có độ dài tương ứng, rộng từ 2,5 đến 3cm. Sau đó, vắt sổ. May ráp dải vải làm cổ áo vừa cắt vào phần cổ áo trên thân váy sao cho mặt phải của miếng vải làm cổ áo và mặt phải của thân váy úp về nhau.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái tại nhà

Sau khi may xong, sử dụng mũi kéo bấm nhẹ biên vải dọc theo đường cong viền cổ và gập vòng cổ áo vào trong. Dùng ghim giữ ổn định, may đường chân cổ áo cách mép cổ 0,5cm. Cuối cùng, bạn gấp lai áo lên 0,7cm và gấp lên 0,7cm lần nữa để may đường gấu váy. Tương tự, bạn gấp và may gấu tay áo cho hai cánh tay áo. Vậy là công đoạn may váy hoàn tất.

Hướng dẫn cách may váy cho bé gái tại nhà

Với chỉ một chiếc váy cũ, một chút vải và vài dụng cụ dễ dàng, bạn đã tự tay may cho bé một chiếc váy mới. Đơn giản nhưng vô cùng xinh xắn và đáng yêu phải không? Lựa chọn những miếng vải có sắc màu khác nhau, bạn sẽ có ngay một bộ sưu tập chiếc váy xinh yêu cho bé tha hồ diện.

Xem thêm:  Váy cưới đi bàn: Lựa chọn tinh tế và đa dạng cho cô dâu

Hướng dẫn cách may váy cho bé gái tại nhà

Hướng dẫn may váy cho bé gái: May váy xòe 2 dây

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cắt vải

Bạn cắt vải như sau:

 • 4 mảnh áo lót theo mẫu đầm.
 • 2 mảnh dây đeo.
 • 1 mảnh váy.

Hướng dẫn cách may váy cho bé gái tại nhà

Bước 2:

Để làm dây đai trong cắt may váy cho bé gái, bạn may vào một ống các hình chữ nhật rồi xoay, sau đấy luồn chỉ qua ghim băng. Tiếp theo, bạn ghim tại từng đầu dây và may đàn hồi tại chỗ.

Hướng dẫn cách may váy cho bé gái tại nhà

Bước 3:

Từ đỉnh thân áo xuống dưới 1cm, bạn chốt dây chun và ghim cố định nó. Tiếp theo, bạn xếp mảnh áo lót 2 lên phía trên mặt thứ nhất sao cho mặt phải của vải áo lót úp xuống. Bạn cũng dùng kim ghim để cố định rồi may mép trên vào cạnh nách. Tiếp theo, bạn cắt phụ cấp đường may rồi rẽ.

Sau đó, bạn thực hiện may tương tự cho đầu còn lại của dây đai với thân áo. Cuối cùng, bạn may đường may bên.

Hướng dẫn cách may váy cho bé gái tại nhà

Bước 4:

Bạn dùng một mũi khâu để thu thập váy. Sau đó, bạn may đường may bên.

Hướng dẫn cách may váy cho bé gái tại nhà

Bước 5:

Trong phần này của cách dạy cắt may váy cho bé gái, bạn sử dụng kim ghim gắn vào 2 bên của thân áo.

Hướng dẫn cách may váy cho bé gái tại nhà

Bước 6:

Bạn tiến hành may hem cạnh dưới để hoàn tất chỉ dẫn cắt may váy cho bé gái. Trong chỉ dẫn này, chúng tôi điểm thêm một chiếc túi nhỏ để tạo điểm nhấn cho váy.

Hướng dẫn cách may váy cho bé gái tại nhà

Tổng kết

Đó là công thức cắt may áo đầm liền thân cho bé khá dễ thực hiện. Để tự tay may cho bé những chiếc váy xinh xắn và đáng yêu, bạn cần đầy đủ nguyên liệu và áp dụng các bước hướng dẫn chi tiết đã được chia sẻ. Hãy thể hiện tình yêu vô bờ bến của mẹ thông qua những sản phẩm tự làm đáng yêu nhé!

Đọc thêm về công nghệ làm đẹp tại CHARMLERY.