Chọn Đồ Phù Hợp Với 5 Dáng Người Phụ Nữ: Quả Táo, Lê, Dâu, Chữ Nhật, Đồng Hồ Cát

Dáng người phụ nữ có thể chia thành 5 dạng chính: dáng quả táo, lê, dâu, chữ nhật và đồng hồ cát. Mỗi dáng người sẽ phối với từng cái loại đồ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chọn Đồ Phù Hợp Với 5 Dáng Người Phụ Nữ: Quả Táo, Lê, Dâu, Chữ Nhật, Đồng Hồ Cát
Chọn Đồ Phù Hợp Với 5 Dáng Người Phụ Nữ: Quả Táo, Lê, Dâu, Chữ Nhật, Đồng Hồ Cát

Dáng Quả Táo

Dáng Quả Táo

Dáng quả táo thường có phần trên khá đầy đặn, vòng ngực to và eo cũng to. Để xác định bạn thuộc dáng quả táo, chỉ cần đứng trước gương đo số đo 3 vòng và một vòng 2. Nếu vòng 2 (vòng bụng và eo) quá to nhất sau 3 vòng, bạn thuộc dáng quả táo.

Đối với dáng quả táo, bạn cần chú ý tránh chọn những trang phục tạo sự chú ý vòng 2 làm cho vòng bụng to hơn. Hãy tạo điểm nhấn cho vòng 1, giúp người đối diện đánh lạc hướng. Ngoài ra, hãy khoe đôi chân đẹp và tìm được một chiếc quần phù hợp để người nhìn bớt tập trung vào phần trên của mình.

Dáng Lê

Dáng Lê

Dáng hình chữ nhật có bờ vai thẳng và thường bị ngang. Để nhận biết dáng hình chữ nhật, hãy đo số đo 3 vòng. Nếu vai, vòng eo và hông có cùng chiều rộng, bạn thuộc dáng lê. Dáng lê thường trông hơi bị lép, nhưng có chân dài là lợi thế.

Đối với dáng lê, bạn nên chọn những kiểu đồ có thể khoe khéo vòng eo. Điều quan trọng đầu tiên là lựa chọn những chiếc áo ngực tốt giúp đẩy phần ngực lên, tạo phần đường cong quyến rũ cho phần trên cơ thể. Sau khi nâng ngực, hãy chọn cho mình một chiếc quần độn mông và hông để tạo đường cong cơ thể 3 vòng rõ rệt.

Xem thêm:  Cách để có diện mạo "trẻ hơn" so với tuổi

Dáng Dâu

Dáng Dâu

Dáng dâu thường có vai và eo nhỏ hơn hông và đùi. Để xác định bạn có phải là dáng dâu hay không, hãy đo số đo 3 vòng. Nếu vòng ngực của bạn to hơn mông và eo, vai thẳng, bạn là cô nàng dáng dâu.

Dáng dâu thường lép và dáng người này thường thấy ở vận động viên thể thao hoặc những người yêu thích tập luyện. Nếu bạn thuộc dáng dâu, hãy chọn những trang phục quay được những đường cong cơ thể để tạo dáng hoàn toàn đẹp.

Dáng Chữ Nhật

Dáng Chữ Nhật

Dáng chữ nhật thường có vòng eo và hông có cùng chiều rộng. Khoảng 46% phụ nữ Việt Nam sở hữu dáng chữ nhật. Dáng chữ nhật thường trông hơi bị lép và thường thấy trong gương. Tuy nhiên, cô nàng dáng chữ nhật có thể khoe được đôi chân thon đẹp.

Đối với dáng chữ nhật, bạn nên chọn những kiểu đồ có thể khoe khéo trong vòng eo. Điều quan trọng đầu tiên của cô nàng dáng chữ nhật là lựa chọn những chiếc áo ngực tốt giúp đẩy phần ngực lên, tạo phần đường cong quyến rũ cho phần trên cơ thể. Sau khi nâng ngực, hãy chọn cho mình một chiếc quần độn mông và hông để tạo đường cong 3 vòng rõ rệt. Nàng nên chọn những kiểu áo có lớp áo có đáy lưng, áo có túi trước ngực hoặc là phải xoắn áo có nơ, lớp bèo, túi trước ngực xoắn và nơ sẽ giúp cho vòng 1 của bạn trông đầy đặn hơn.

Xem thêm:  Phối Đồ Cho Người Mập & Béo Bụng: 9 Cách Đơn Giản Nhưng Tinh Tế

Dáng Đồng Hồ Cát

Dáng Đồng Hồ Cát

Dáng đồng hồ cát không phổ biến. Đông người sẽ có vòng ngực to hơn mông hoặc mông to hơn ngực. Để tôn được dáng hoàn toàn, bạn cần chú ý chọn những trang phục quay được đường cong cơ thể. Để dễ chọn đồ, hãy nắm được ưu khuyết điểm của dáng đồng hồ cát và tập trung giúp vòng eo thon gọn gợi cảm, ngực và không cân đối.

Dáng đồng hồ cát nên tránh những trang phục rộng thùng thình. Hãy mặc sexy để khoe được đường cong 3 vòng. Đặc biệt, tránh những trang phục ôm bó sát, quá ôm bó sát sẽ làm mất cái vẻ đẹp của bạn. Hãy chọn những trang phục quần, áo có độ phồng giống như váy giả, quần đùi, quần ống rộng, quần gấp vân vân. Khi chọn váy, chọn váy có độ phồng như váy hoa, váy xòe hoặc váy chữ A để tạo sự cân bằng 3 vòng.

Kết luận

Hy vọng sau bài viết này, bạn đã có thể rút ra được cho mình những kinh nghiệm để phối đồ giúp bạn trở nên tự tin hơn. Đừng quên ủng hộ CHARMLERY bằng cách nhấn đăng ký kênh để cập nhật những thông tin mới nhất trong lĩnh vực thời trang. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi!

Câu hỏi và trả lời thường gặp

Q: Làm thế nào để biết mình thuộc dáng người nào?
A: Đo số đo 3 vòng (ngực, eo, mông) cùng với số đo 2 (vòng bụng và eo). So sánh các số đo này để xác định dáng người của bạn.

Xem thêm:  Câu hỏi và trả lời thường gặp

Q: Tôi có thể mặc những trang phục nào phù hợp với dáng người của mình?
A: Tùy thuộc vào dáng người của bạn, bạn có thể chọn những kiểu áo, quần, váy phù hợp để khoe được những đường cong đẹp và tạo sự cân đối cơ thể.

Q: Tôi cần chú ý điều gì khi chọn áo ngực?
A: Với dáng người có ngực to, hãy chọn áo ngực tốt giúp đẩy ngực lên và tạo phần đường cong quyến rũ. Với dáng người có ngực nhỏ, hãy chọn áo ngực có thêm đệm hoặc mút để tăng kích thước và tạo hình dáng đẹp.

Kết luận

Hy vọng sau bài viết này, bạn đã có thể rút ra được cho mình những kinh nghiệm để phối đồ giúp bạn trở nên tự tin hơn. Đừng quên ủng hộ CHARMLERY bằng cách đăng ký kênh để cập nhật những thông tin mới nhất trong lĩnh vực thời trang. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi!