Cách May Váy Cho Bé: Sáng Tạo Với Đầm Xinh

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tự tay may cho bé gái của mình một chiếc đầm xinh xắn chưa? Đó là lựa chọn tuyệt vời và thể hiện sự yêu thương vô bờ bến của mẹ. Mẹ có thể cẩn thận chọn từng tấm vải, tỉ mỉ may từng đường kim mũi chỉ để tạo nên một chiếc váy hoàn hảo cho bé yêu.

Cắt May Váy Đơn Giản Cho Bé Gái Tại Nhà

Nguyên Liệu May Váy

Để may một chiếc váy xinh xắn cho bé, mẹ cần chuẩn bị những vật liệu và dụng cụ sau đây:

 • Một tấm vải mong muốn có kích thước bằng chiều dài từ ngực đến độ dài cần may + 9cm.
 • 2 mảnh vải may tay áo cùng loại với vải váy, có chiều dài 18cm và chiều rộng 40cm.
 • Vải lót.
 • Máy may, bàn là.
 • Kéo, kim ghim, kim may.
 • Thước dây, thước đo.
 • Chỉ may cùng màu với vải.
 • Chun bản 2cm, bản 0.5cm.

Cách May Váy Cho Bé Gái Tại Nhà

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng chiếc váy cũ để làm mẫu. Lột trái chiếc váy, luồn phần tay áo vào bên trong và dùng ghim vải để cố định lại thân váy. Gập đôi chiếc váy lại theo chiều dọc để các mép của váy trùng với nhau.

Sau đó, gập đôi mảnh vải bạn sẽ sử dụng để may váy, đặt chiếc váy vừa gập lên trên miếng vải sao cho mép áo trùng với mép vải. Sử dụng bút vẽ lên miếng vải theo mép chiếc váy để vẽ thân áo sau. Gập ngược chiếc váy lại và làm tương tự để vẽ thân áo trước.

Xem thêm:  Bật Mí Kinh Nghiệm May Áo Dài Học Sinh Tươi Mới Nhất

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái

Gập đôi 1 miếng vải khác, đặt phần tay áo lên tấm vải sao cho mép gập của vải trùng với mép vẫn chưa có đường khâu của tay áo. Sử dụng bút vẽ lên tấm vải theo mép của tay áo.

Bước 2: Sử dụng kéo cắt theo đường vẽ để có hai mảnh thân áo trước, sau và phần tay áo.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái

Bước 3: Sử dụng giấy cắt một hình trái tim với kích thước tùy ý. Ghim cố định hình trái tim lên một tấm vải khác, sau đó dùng kéo cắt vải theo hình trái tim trên giấy, sao cho đường cắt cách mép giấy khoảng 1cm. Tháo hình trái tim khỏi giấy rồi may vắt sổ.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái

Bước 4: Lật úp miếng vải làm thân trước của váy. Đặt hình trái tim lên thân váy rồi ghim cố định lại. Dùng bút vẽ lên vải theo đường hình trái tim, rồi dùng kéo cắt theo đường vừa vẽ. Gập mép vải ở phần vừa cắt hình trái tim vào trong và may lại để phần hình trái tim không bị lộ vết cắt.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái

Bước 5: Đặt miếng vải khác màu hình trái tim đã may vắt sổ lên phía trên miếng vải làm thân áo trước sao cho trùng với hình trái tim trên thân. Dùng ghim cố định sau đó may ráp hình trái tim này vào thân áo.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái

Bước 6: Đặt chồng hai miếng vải làm thân lên nhau sao cho mặt phải của vải ở phía trong, sử dụng ghim cố định lại. Ráp phần tay áo vào thân váy và ghim lại. May cố định theo mép vải, cách mép vải khoảng 0,5 cm. Vậy là chiếc váy đã được định hình.

Xem thêm:  Đi chùa: Mặc váy có phù hợp không?

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái

Bước 7: Sử dụng thước dây đo đường viền quanh cổ áo của chiếc váy cũ rồi cắt một dải vải cùng màu với thân váy có độ dài tương ứng, rộng từ 2,5 đến 3cm rồi vắt sổ. May ráp dải vải làm cổ áo vừa cắt vào phần cổ áo trên thân váy sao cho mặt phải của miếng vải làm cổ áo và mặt phải của thân váy úp về nhau.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái

Sau khi may xong, sử dụng mũi kéo bấm nhẹ biên vải dọc theo đường cong viền cổ và gập vòng cổ áo vào trong, dùng ghim giữ ổn định, may đường chân cổ áo cách mép cổ 0,5cm. Cuối cùng, bạn gấp lai áo lên 0,7cm và gấp lên 0,7cm nữa để may đường gấu váy. Tương tự, bạn gấp và may gấu tay áo cho hai cánh tay áo là coi như hoàn tất.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái

Vậy là chỉ với một chiếc váy cũ, một chút vải và vài dụng cụ dễ dàng, bạn đã tự tay may ngay cho bé một chiếc váy mới. Đừng ngần ngại lựa chọn những miếng vải có sắc màu đa dạng để tạo thành bộ sưu tập váy xinh yêu cho bé yêu của bạn.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái

Hướng Dẫn May Váy Xòe 2 Dây Cho Bé Gái

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cắt Vải
Bạn cắt vải như sau:

 • 4 mảnh áo lót theo mẫu đầm.
 • 2 mảnh dây đeo.
 • 1 mảnh váy.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái

Bước 2: May Dây Đai Trong
Để làm dây đai trong, bạn may vào một ống các hình chữ nhật rồi xoay, sau đấy luồn chỉ qua ghim băng. Tiếp theo, bạn ghim tại từng đầu dây và may đàn hồi tại chỗ.

Xem thêm:  Trang phục truyền thống áo yếm ngày xưa - Hòa giọt mưa cuốn hút văn hóa Việt

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái

Bước 3: May Thân Áo
Từ đỉnh thân áo xuống dưới 1cm, bạn chốt dây chun và ghim cố định nó. Tiếp theo, bạn xếp mảnh áo lót 2 lên phía trên mặt thứ nhất sao cho mặt phải của vải áo lót úp xuống. Bạn cũng dùng kim ghim để cố định rồi may mép trên vào cạnh nách. Tiếp theo, bạn cắt phụ cấp đường may rồi rẽ.

Sau đấy, bạn thực hiện may tương tự cho đầu còn lại của dây đai với thân áo. Cuối cùng, bạn may đường may bên.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái

Bước 4: May Váy
Bạn dùng một mũi khâu để thu thập váy. Sau đó, bạn may đường may bên.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái

Bước 5: May Hem Cạnh Dưới
Trong phần này của hướng dẫn cách may váy cho bé gái, bạn sử dụng kim ghim gắn vào 2 bên của thân áo.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái

Bước 6: May Hem Cạnh Trên
Bạn tiến hành may hem cạnh dưới để hoàn tất hướng dẫn cắt may váy cho bé gái. Trong bài viết này, chúng ta còn thêm một chiếc túi nhỏ để tạo điểm nhấn cho váy.

Hướng dẫn cắt may váy cho bé gái

Tổng Kết

Trên đây là công thức cắt may áo đầm liền thân cho bé gái khá dễ thực hiện. Hãy thử ngay và thành công cùng những chiếc váy xinh xắn, đáng yêu cho bé yêu của bạn!

CHARMLERY chúc mẹ thành công và có những sản phẩm thật xinh xắn, đáng yêu nhé!