Cách sửa váy bị ngắn thành dài cho dân công sở, sửa lại đầm ngắn bằng cách nào

Bạn nữ nào cũng biết rằng váy ngắn là một chiếc đồ thời trang vô cùng hấp dẫn, giúp khoe đôi chân dài miên man. Tuy nhiên, đôi khi váy ngắn lại khiến chúng ta cảm thấy không tự tin vì lo lắng về việc “lộ hàng” hoặc ánh nhìn của người khác. Đừng lo, dưới đây là top 6 mẹo chữa váy ngắn cực nhanh, giúp bạn tự tin dạo phố.

1. Thay đổi chiều dài chiếc váy

Nếu bạn có chút năng khiếu trong việc may vá, hãy thử thay đổi chiều dài của chiếc váy. Bằng cách này, bạn có thể biến chiếc váy ngắn trở thành “dài hơn”. Đầu tiên, chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như vải không giãn (hoặc vải voan, vải ren tùy theo ý thích), máy khâu, kéo, bút chì, thước dây… Sau đó, đo kích cỡ của chân váy và cắt miếng vải phù hợp với chiều dài mà bạn mong muốn. Tiếp theo, gấp mép miếng vải và may gấu cả 4 mép lại. Sau đó, may đính miếng vải xuống dưới chân váy. Kết quả là bạn đã có một chiếc váy mới thật xinh đẹp.

2. Mặc áo choàng ngoài, áo Cardigan

Một chiếc áo choàng ngoài mỏng dính nhẹ hoặc áo Cardigan sẽ là mẹo chữa váy ngắn siêu tốc dành riêng cho bạn. Những chiếc áo choàng dài qua váy giúp bạn tự tin sải bước mà không sợ “lộ hàng” hay bị người khác “nhìn chằm chằm”. Khi mặc áo choàng dài, hãy nhớ không kéo khóa áo hoặc cài cúc, để bạn vẫn có thể khoe được vẻ đẹp của chiếc váy và đôi chân dài miên man của mình.

Xem thêm:  Cách Phối áo Sơ Mi Với Chân Váy

3. Chọn đôi giày cao cổ

Đôi giày cao cổ là một lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn diện váy ngắn mà không muốn “khoe da thịt” quá nhiều. Đặc biệt, khi diện váy ngắn và đi với đôi giày cao cổ, bạn sẽ trông năng động và tươi tắn hơn. Hãy thử phối chiếc váy ngắn xinh đẹp của bạn với đôi bốt cao cổ, giày cao bồi hoặc bốt cao qua đầu gối… Chắc chắn sẽ tạo nên sự hài hòa và giúp bạn trông năng động, tươi tắn với chiếc váy ngắn.

4. Mẹo chữa váy ngắn với quần trong

Nếu bạn cảm thấy chiếc váy của mình “hơi ngắn” so với ý muốn, hãy phối hợp với một chiếc quần trong thích hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quần váy không có viền may màu trắng, nude, đen… Những chiếc quần trong này sẽ giúp bạn luôn yên tâm và chắc như đinh mình không bị “lộ hàng”. Nhờ đó, bạn sẽ luôn tự tin trong mọi trường hợp.

5. Mẹo chữa váy ngắn với keo xịt tóc

Bạn đã từng nghe đến cách sử dụng keo xịt tóc để giữ váy ngắn cố định chưa? Đây là một cách đơn giản nhưng hiệu quả. Chỉ cần dùng một lọ keo xịt tóc và xịt vào da chân, keo xịt sẽ giúp tăng độ ma sát giữa da chân và váy, giữ váy cố định ở một vị trí, tránh các trường hợp khó xử lý.

Xem thêm:  Áo Peplum: Đồ phục sức cuốn hút như thế nào?

6. Chú ý khi đi đứng

Khi diện váy ngắn, hãy chú ý đến cách di chuyển và đi đứng của mình. Hãy đi những bước ngắn hơn, và khi ngồi xuống hoặc đứng lên, hãy chăm sóc giữ hoặc che tay về phần đuôi váy để tránh “lộ hàng”. Đặc biệt, hãy nhớ khép đầu gối hoặc bắt chéo chân khi ngồi. Với 6 mẹo chữa váy ngắn trên đây, tin rằng bạn sẽ tự tin diện váy ngắn dạo phố.

Để biết thêm thông tin về thời trang và các sản phẩm thú vị, truy cập CHARMLERY.