[2021] 10 Cách sửa váy bị chật khi lỡ mua nhầm size

Bạn đã từng mua một chiếc váy nhưng lại chọn sai size? Đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 10 cách sửa váy bị chật mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Qua đó, bạn sẽ không cần phải vứt bỏ chiếc váy ưa thích của mình.

Cách sửa váy bị chật

Cách sửa chân váy bị chật bụng

Váy tôn dáng nhất khi vừa vặn với phần thân dưới mà không tôn lên mọi đường cong. Dù là váy chữ A hay váy bút chì dáng ôm, chất liệu vải không bao giờ được hằn lên cơ thể. Váy có thể được nới lỏng bằng cách thêm các tấm nhỏ bên hông, giúp tăng thêm họa tiết và nét duyên dáng cho trang phục. Cách sửa váy bị chật này cho phép đo chính xác để tạo ra một chiếc váy vừa vặn hoàn hảo.

Cách sửa váy bị chật eo

Những thứ bạn cần

  • Thước dây cuốn
  • Vật liệu đục 1/2 yard
  • Đánh dấu vải
  • Cây kéo
  • Máy cắt đường may
  • Ghim vải
  • Máy may
  • Kĩ thuật may vá

Cách sửa váy bị chật: Bước 1

Đo chu vi của hông tại điểm rộng nhất trên cơ thể. Lưu ý phép đo. Đo phần cạp váy mà bạn muốn nới rộng. Đo chiều dài từ đầu cạp quần đến cuối gấu áo. Thêm 1 inch vào khu vực này này.

Xem thêm:  Nét Duyên Trang Phục Việt Xứ Kinh Bắc Với Áo Tứ Thân, Khăn Mỏ Quạ, Nón Quai Thao

Bước 2

Trừ số đo vòng eo với số đo chu vi hông để có thêm chiều rộng để thêm vào váy. Chia đôi số này và thêm 1 inch vào số đo cuối cùng này. Đặt vật liệu trên bề mặt phẳng, đều. Mua vải có cùng trọng lượng và họa tiết với chiếc váy mà bạn đang nới lỏng. Ví dụ, nếu bạn đang nới lỏng một chiếc váy cotton nhẹ, hãy kết hợp vải với một loại vải cotton khác có màu sắc tương tự. Ngoài ra, một chiếc váy len yêu cầu kết hợp nó với loại vải tương tự.

Cách sửa váy bị chật: Đánh dấu một hình chữ nhật trên vải, sử dụng số đo vòng eo cuối cùng và số đo cuối cùng cho chiều dài của váy. Đánh dấu hình chữ nhật thứ hai, sử dụng cùng kích thước. Đây sẽ là bảng phụ của bạn. Dùng kéo cắt cả hai hình chữ nhật.

Bước 3

Cách sửa váy bị chật: Lộn váy từ trong ra ngoài và gỡ các đường nối bên của váy, sử dụng dụng cụ xé đường may. Ghim một cạnh dài của hình chữ nhật dọc theo chiều dài của một trong các tấm váy, với mặt phải của các tấm vải hướng ra ngoài. Dùng 1/4 inch vải để ghim hai mảnh vải lại với nhau. Chừa 1/2 inch vải hình chữ nhật ở đầu và cuối váy để hoàn thiện. Đính tấm váy thứ hai vào mặt còn lại của cùng một hình chữ nhật, chừa 1/2 inch vải hình chữ nhật thừa ở đầu và cuối váy. Lặp lại bước này với mặt còn lại của váy.

Xem thêm:  May Yếm Cho Trẻ Sơ Sinh

Bước 4

May dọc theo các đường nối đã ghim được tạo bởi các hình chữ nhật của vải và các đường may bên của váy. Sử dụng máy may, một mũi khâu nhỏ và đường may 5/8 inch để cố định các tấm mới vào đúng vị trí cách sửa váy bị chật.

Bước 5

Gấp 1/2 inch vải thừa dọc theo cạp quần trên cùng trên mỗi tấm hình chữ nhật và ghim vào vị trí. Lặp lại với viền dưới cùng của tấm để ẩn các cạnh thô khỏi tầm nhìn. Dùng máy khâu may tất cả bốn mép đã gấp vào đúng vị trí. Lộn mặt phải váy ra ngoài.

Đó là những cách sửa váy bị chật đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Đừng để mua nhầm size làm bạn cảm thấy tức giận với trang phục của mình. Hãy thử những phương pháp này và tận hưởng một chiếc váy mới mẻ và vừa vặn.

Nếu bạn muốn biết thêm về thời trang và các bí quyết sửa chữa trang phục, hãy ghé thăm CHARMLERY ngay hôm nay.