Cách Tạo Mấn Đội Đầu Tươi Tắn Đi Cùng Áo Dài

Nếu bạn đã chọn cho mình một bộ áo dài thướt tha và thong dong dạo Tết, thì sao không đầu tư thêm cho mình một chiếc mấn đội đầu xinh xắn? Áo dài kết hợp với mấn đội đầu như hổ mọc thêm cánh, không chỉ nâng tầm trang phục mà còn là một phụ kiện nhấn nhá đáng giá. Hãy tham khảo ngay cách làm những kiểu mấn đội đầu xinh xắn để làm điệu thêm cho bản thân mình nhé.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Mấn là một sản phẩm độc đáo và sáng tạo dành cho trang phục áo dài. Mấn đội đầu kết hợp cùng áo dài truyền thống hoặc áo dài cách tân sẽ tôn lên vẻ đẹp tinh tế cho người mặc.Ưu điểm của mấn đội đầu cách tân là xinh xắn, dễ làm nhưng không hoành tráng, cầu kỳ nên phù hợp để chị em diện vào dịp lễ Tết.

Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • Vải gấm, vải phi bóng màu sắc, hoa văn tùy ý
  • Bông nhồi gối
  • Kim chỉ, kéo, phấn may, máy may, súng bắn keo
  • Phụ kiện trang trí như ngọc trai, hoa vải, phụ kiện ánh kim…

Mấn đội đầu tư làm xinh xắn

Mấn Đơn

Bước 1: Cắt vải. Phần chính là mảnh vải có chiều dài khoảng 50cm, chiều rộng nhất khoảng 10-12cm, thuôn nhỏ dần về 2 đầu còn 5-6cm. 2 mảnh vải nhỏ để may dây buộc: rộng 5-6 cm, dài khoảng 30 cm. Tất cả hai đầu đều cắt xéo 45 độ.

Xem thêm:  Tái Chế Quần Jean Cũ Thành Váy: Sáng Tạo và Tiết Kiệm

Bước 2: May phần vải chính. Gấp đôi mảnh vải theo chiều dài, may hai mép lại với nhau. Sau đó lộn sợi vải về mặt phải. Bạn có thể ủi dây vải để đường chỉ may phẳng, đẹp hơn. Ở một đầu chừa một khoảng 2-3 cm ở giữa để nhồi bông.

Bước 3: May hai dây buộc. Gấp đôi hai mảnh vải nhỏ theo chiều dài rồi may hai mép lại với nhau, lộn sợi vải về mặt phải.

Bước 4: May hai sợi dây buộc vào hai đầu phần vải chính, may chặn ngang rồi nhồi bông vào khoảng hở 2-3 cm. Khi bông đầy thì may tay cho kín đoạn hở lại.

Bước 5: Trang trí thêm hoa giả, ngọc trai… bằng súng bắn keo. Vậy là bạn đã có ngay chiếc mấn đội đầu xinh xắn.

Đỗ Mỹ Linh xinh xắn trong tà áo dài và mấn đội đầu

Mấn Đôi Xoắn

Mấn xoắn trông thu hút và ấn tượng hơn so với mấn đơn, mặc dù phức tạp hơn một chút. Nhưng đừng lo, cách làm mấn đội đầu kiểu xoắn cũng không khó lắm. Chỉ cần thêm vài bước là bạn đã có một chiếc mấn đội đầu đẹp mắt.

Bước 1: Cắt vải. Bạn cần 2 mảnh vải chính kích thước khoảng 60 x 6 cm. 2 dây buộc kích thước 25 x 4 cm. Cắt xéo 45 độ hai đầu để trông đẹp hơn.

Bước 2: May 2 sợi vải chính và hai sợi vải buộc như cách làm mấn đơn. Sau đó nhồi bông vào hai sợi vải chính.

Bước 3: May dính phần đầu của hai sợi vải chính đã nhồi bông và 1 dây buộc lại với nhau. Bạn có thể dùng một mảnh vải cùng màu may bọc phần đầu này lại để giấu mối nối, giúp chiếc mấn trông tinh tế hơn.

Xem thêm:  Các Kiểu đầm Voan Trung Niên: Lựa Chọn Hàng Đầu Cho Chị Em

Bước 4: Dùng tay xoắn đều hai sợi mấn chính, lưu ý xoắn đều từ đầu đến cuối. Sau đó may dính hai đầu còn lại của sợi vải chính với sợi dây buộc còn lại. Nếu muốn trang trí các chuỗi hạt xoắn uốn lượn theo chiếc mấn, bạn cần may cả phần chuỗi hạt này và chỉnh cho dây xoắn đều.

Bước 5: Trang trí thêm nếu thích, bạn chỉ cần dùng súng bắn keo để đính các chi tiết trang trí. Lưu ý không nên dùng quá nhiều keo để tránh làm lộ mối dán và làm mất điểm của chiếc mấn.

Mấn đội đầu xoắn

Mấn Đội Đầu Bím Đuôi Sam

Mấn bím đuôi sam là một kiểu mấn đội đầu phát triển từ mấn xoắn. Kiểu mấn này sử dụng 3 sợi vải chính và không cần nhồi bông nhiều như mấn xoắn. Bạn có thể sử dụng loại vải gấm dày để may hai lớp và thắt thành hình bím tóc để chiếc mấn trông nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

Bước 1: Cắt vải. Bạn cần 3 mảnh vải chính kích thước khoảng 60 x 6 cm. 2 dây buộc kích thước 25 x 4 cm. Cắt xéo 45 độ hai đầu để trông đẹp hơn.

Bước 2: May 3 sợi vải chính và hai sợi vải buộc như trên. Sau đó nhồi bông vào 3 sợi vải chính. Lưu ý không nhồi quá căng cứng sợi vải.

Bước 3: May dính phần đầu của 3 sợi vải chính đã nhồi bông và 1 dây buộc lại với nhau.

Xem thêm:  Tự tin làm mới phong cách với chân váy chữ A

Bước 4: Dùng tay thắt 3 sợi vải như thắt bím cho tóc. Lưu ý bạn nên thắt đều từ đầu đến cuối. Sau đó may dính đầu còn lại của 3 sợi vải với sợi dây buộc còn lại để cố định chiếc bím.

Bước 5: Trang trí thêm nếu thích, bạn chỉ cần dùng súng bắn keo để đính các chi tiết trang trí.

Mấn đội đầu bím đuôi sam

Mấn Từ Khăn Lụa

Nếu bạn không tự tin vào khả năng làm thủ công, bạn có thể tận dụng khăn lụa thay thế cho mấn đội đầu. Ngay cả một chiếc khăn lụa to, gấp nhỏ lại cũng có thể đáp ứng nhu cầu làm đẹp của bạn.

Tuy nhiên, mấn đội đầu hay khăn lụa có đẹp cỡ nào cũng sẽ là thảm họa thời trang nếu không phối hợp tốt với bộ áo dài. Hãy lưu ý trong việc lựa chọn màu sắc và chất liệu vải của mấn để tạo nên sự hòa quyện với bộ áo dài của bạn.

Tận dụng khăn lụa thay mấn

Một số video hướng dẫn làm mấn đội đầu:

Hướng dẫn làm mấn đội đầu

Hướng dẫn làm mấn đội đầu

Đừng ngại thử tạo ra những mấn đội đầu đẹp cho bản thân và tạo thêm sự thăng hoa cho trang phục áo dài của bạn.