Cách Chọn Áo Che Khuyết Điểm Thân Trên: Vai To, Vai U Thịt, Vai Hẹp, Eo To, Cổ Ngắn, Ngực Khủng

Xin chào các bạn yêu thời trang! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chọn áo che khuyết điểm thân trên. Bài viết này sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn trang phục phù hợp với vóc dáng của mình. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách Chọn Áo Che Khuyết Điểm Thân Trên: Vai To, Vai U Thịt, Vai Hẹp, Eo To, Cổ Ngắn, Ngực Khủng
Cách Chọn Áo Che Khuyết Điểm Thân Trên: Vai To, Vai U Thịt, Vai Hẹp, Eo To, Cổ Ngắn, Ngực Khủng

Áo che vai to và vai u thịt

Đầu tiên, nếu bạn có vai to và vai u thịt, hãy tránh những thiết kế áo lộ vai và cổ quá nhiều. Chọn các chất liệu áo mềm mỏng, buông rũ chỉ làm cho vai thô và cổ trông lớn hơn. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn áo oversize, áo thun họa tiết, áo sơ mi tay ngắn có cổ bể hoặc áo sơ mi form dài tay. Những kiểu áo này sẽ giúp cân bằng tỷ lệ cơ thể và tạo nguồn cảm hứng thời trang cho bạn.

Fashionable oversized shirt
Áo oversize mang đến phong cách thời trang đẹp mắt.

Áo che viền eo to

Nếu bạn có eo bánh mì, hãy chọn áo có thể che đi phần viền eo và làm giảm đi độ cao của vòng bụng. Tránh áo tay vòng to và cổ vuông quá rộng, vì nó sẽ lộ hoàn toàn với viền eo u thịt. Hạn chế cả áo cổ thuyền, thiết kế cổ thuyền chỉ phù hợp cho những cô nàng có phần vai mảnh mai và đẹp.

Xem thêm:  Phối đồ cùng khăn lụa: Mặc đẹp mà không tốn kém

Flattering V-neck blouse
Áo cổ v giúp kéo dài tỷ lệ phần trên và hạn chế vòng eo.

Áo che ngực khủng

Nếu bạn có ngực khủng, hãy ưu tiên áo cổ v và phần cổ áo được khoét rộng để giúp kéo dài tỷ lệ phần trên và hạn chế sự quá to của ngực. Tránh áo cổ cao như áo len cổ lọ hoặc áo có nhún bèo phần ngực. Những kiểu áo này sẽ làm rỗng gì phần trên và không phù hợp với cô nàng ngực khủng. Hãy ưu tiên chọn cho mình những kiểu áo sơ mi hoặc áo khoác blazer để che đi nhược điểm vòng 1 to và tạo cảm giác tự tin và thời trang.

Stylish blazer jacket
Chiếc áo khoác blazer giúp che đi nhược điểm vòng 1 to.

Áo che cổ ngắn

Đối với những cô nàng cổ ngắn, tránh những kiểu áo cổ cao và cổ lọ, vì chúng sẽ làm cho cổ của bạn trông ngắn hơn. Nên ưu tiên chọn áo sơ mi cổ bèo, áo cổ v khoét sâu hoặc áo có thiết kế cổ rộng và khoét sau. Nhờ những chiếc áo cổ v và khoét sau như vậy sẽ làm cho chiếc cổ của bạn trông dài ra hơn.

Elegant V-neck blouse
Áo cổ v giúp cổ trông dài ra hơn.

FAQs

Q: Những kiểu áo nào phù hợp với ngực nhỏ?
A: Bạn có thể ưu tiên chọn áo sơ mi, áo babydoll hay áo phông suông. Những kiểu áo này giúp tạo cảm giác tự nhiên và không làm lộ các khuyết điểm và dốc của vòng 1.

Xem thêm:  Tủ quần áo cơ bản và tối giản: Gợi ý phối đồ cho ngày lười

Q: Áo nào phù hợp với vai hẹp và bị rớt xuống?
A: Hãy chọn những kiểu áo có thiết kế ngắn ở phần vai để tạo độ rộng cho vai. Ưu tiên áo tay phòng, áo vest blazer có độn vai hoặc áo trễ vai để làm cho vòng 3 của bạn trông rộng hơn.

Q: Làm thế nào để che đi eo bánh mỳ?
A: Hãy khéo léo mix màu sắc và chi tiết nhấn nháng ở phần trên áo. Chất liệu vải phải đầy đặn sẽ giúp che đi vòng hai bụng to của bạn. Tránh những kiểu áo ôm sát và áo len mỏng.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn áo che khuyết điểm thân trên. Hãy chọn cho mình những kiểu áo phù hợp với vóc dáng cơ thể của mình để tự tin và thời trang hơn. Đừng quên ghé thăm CHARMLERY để tìm hiểu thêm về thế giới thời trang đẹp mắt nhé!