Cách Chọn Size Váy Phù Hợp với Chiều Cao và Cân Nặng

Đối với nhiều cô nàng mua hàng online, việc chọn size váy theo đúng chiều cao và cân nặng là một việc vô cùng khó khăn. Làm thế nào để có thể chọn được một chiếc váy phù hợp với số đo bản thân khi không trực tiếp thử đồ? Làm thế nào để sau khi mua váy nàng không phải cất công đi sửa lại cho vừa?

Nếu nàng không muốn tốn thêm công sức để sửa lại váy áo cho vừa vặn, thì hãy tham khảo ngay cách chọn size váy theo chiều cao và cân nặng dưới đây.

Cách Chọn Size Váy Theo Số Đo 3 Vòng

Các hãng thường sẽ đánh số size theo XS, S, M, L, XL, XXL (2XL, 3XL) và mỗi size lại có một thông số khác nhau. Vậy nên hiểu được các thông số đo của bản thân sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được size phù hợp với hình thể của mình.

Các thông số cơ bản bạn cần nắm: chiều cao và cân nặng. Các thông số bổ sung: vòng ngực, vòng eo, vòng mông. Và nhiều cô gái thường không quá quan tâm tới các số đo 3 vòng kể trên. Nhưng nếu biết rõ cả số đo 3 vòng sẽ giúp bạn chọn size “bách phát bách trúng”, không cần đổi hàng làm mất thời gian hai bên.

Xem thêm:  Áo Thun MLB Chính Hãng - Thương Hiệu Thời Trang Hàn Quốc Nổi Tiếng

Trước khi chọn váy áo hãy biết bạn thuộc dáng người gì. Điều này sẽ giúp bạn chọn đúng size và đúng dáng váy mà bạn phù hợp.

Bảng Size Váy Nữ Chuẩn

 • Size XS: Nặng 38 – 42 kg / Chiều cao từ 1m50 – 1m65.
 • Size S: Nặng 43 – 47 kg / Chiều cao từ 1m50 – 1m65.
 • Size M: Nặng 48 – 52 kg / Chiều cao từ 1m50 – 1m65.
 • Size L: Nặng 53 – 57 kg / Chiều cao từ 1m50 – 1m65.
 • Size XL: Nặng 58 – 60 kg / Chiều cao từ 1m50 – 1m65.

Đo chính xác số đo cơ thể giúp bạn chọn size trang phục dễ dàng hơn.

Cách Chọn Size Váy Phù Hợp với Form Dáng và Chất Liệu Váy

Cách chọn size váy theo chiều cao và cân nặng trên được áp dụng chung cho hầu hết mọi sản phẩm. Tuy nhiên, ở mỗi phom váy hay kiểu dáng váy, thông số sản phẩm lại có sự khác biệt.

 • Đối với váy chữ A: Loại váy dáng xòe này bạn có thể mặc 2 size liền kề nếu số đo chiều cao, cân nặng của bạn giữa hai size sát nhau. Ví dụ: Bạn nặng 50 kg / Chiều cao 1m63, kết hợp với hình thể gọn gàng, gầy người. Bạn vẫn có thể mặc cả size S và M nữa đấy.
 • Đối với váy ôm body: Loại váy này cần sẽ ôm sát lấy cơ thể. Người ta thường nói, váy body mặc chuẩn size S là đẹp nhất. Vậy nên bạn hãy chọn size chuẩn nhất theo thông số để mặc nhé.
 • Đối với váy baby doll: Loại váy này thường rộng rãi và thoải mái với nhiều size, thậm chí những người thường mặc size S, M, L có thể mặc chung 1 size. Nên váy baby doll thường được xếp vào freesize. Để lên dáng baby doll vừa xinh nhất hãy hỏi cả thông số váy của người bán hàng nhé.
Xem thêm:  Kiểu Đồ Bộ May Vai Thun Atiway

Thêm một yếu tố nữa quan trọng không kém đó là chất liệu váy. Mỗi loại vải may váy lại có độ co giãn khác nhau. Vậy nên đôi khi, công thức chiều cao và cân nặng chỉ mang tính chất tham khảo để các bạn có căn cứ chọn size cho mình.

 • Chất liệu váy co giãn: Nhung, cotton, polyester… có thể co giãn tới 3-4 cm. Nên bạn hoàn toàn có thể nhảy 1-2 size cho thoải mái.
 • Chất liệu không co giãn: Tơ, linen, dạ, da, lụa… thường co giãn ít nên bạn cần tính cả cử động để chọn size chuẩn.

Một Số Ký Hiệu Size Trên Trang Phục

Theo bảng kí hiệu chuẩn quốc tế, các loại trang phục sẽ được đánh kí hiệu theo 7 size: XXS, XS, S, M, L, XL, XXL. Theo đó, bảng kí hiệu size trên trang phục sẽ được hiểu như sau:

 • XS – Extra small: rất nhỏ
 • S – Small: nhỏ
 • M – Medium: trung bình
 • L – Large: lớn
 • XL – Extra large: rất lớn

Tuy nhiên, thông số size trang phục này được áp dụng dựa trên bảng kí hiệu quốc tế, đối với người Việt Nam thì sẽ có sự chênh lệch nhỏ. Vậy nên, trong trường hợp nếu bạn mua váy áo có đánh số size dựa trên nguyên tắc bảng kí hiệu quốc tế thì nên chú ý đẩy size về nhỏ hơn 1 cỡ.

Đây chính là một trong những bí kíp để bạn có thể chọn mua được trang phục phù hợp với số đo của mình.

Xem thêm:  Thun Lạnh: Chất Liệu Thời Trang Đang Làm Mưa Làm Gió

Trên đây là 2 cách chọn size váy theo chiều cao và cân nặng vô cùng đơn giản. Chỉ cần áp dụng những cách này, bạn có thể giúp việc chọn trang phục trở nên dễ dàng hơn rất nhiều rồi đấy.

Nguồn ảnh: CHARMLERY