Bí Quyết Chọn Size Chân Váy Phù Hợp Với Dáng Người

Để trông xinh xắn trong chiếc váy màu mè, chúng ta cần chú ý đến việc chọn size chân váy sao cho vừa vặn và phù hợp với dáng người của mình. Dưới đây là một số gợi ý để bạn lựa chọn size chân váy phù hợp, cùng tìm hiểu nhé!

Cách chọn size chân váy thông dụng hiện nay

Trên thị trường Việt Nam, có ba size chân váy phổ biến: size S, M, L. Size S là dành cho các bạn nhỏ con, size M là size trung bình và size L là size lớn nhất. Ngoài ra, còn có nhiều bảng size chân váy tiêu chuẩn khác như bảng size chân váy Quảng Châu, bảng size chân váy US-UK…

Chọn size chân váy theo chiều cao và cân nặng

Cách chọn size chân váy thông qua việc đo chiều cao và cân nặng là phổ biến nhất. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng lựa chọn được size váy phù hợp:

  • Ví dụ, cô gái có cân nặng 45kg và chiều cao 1m50 nên chọn size M. Ngược lại, nếu bạn có chiều cao trên 1m65, nên chọn size nhỏ hơn như size S.
Xem thêm:  Váy Cưới Minimalist: Mang Đến Vẻ Đẹp Tối Giản Nhưng Cuốn Hút

Chọn size chân váy theo chiều cao, cân nặng

Chọn size chân váy theo số đo cơ thể

Xác định size chân váy thông qua số đo cơ thể giúp bạn có chiếc váy ôm sát và vừa vặn nhất. Tuy nhiên, cách này thường phức tạp hơn và không thuận tiện như chọn size qua chiều cao và cân nặng. Bạn cần đo 3 vòng trên cơ thể: vòng ngực, vòng eo và vòng mông.

Chọn size theo từng loại chân váy

Mỗi loại chân váy có thiết kế và cách may khác nhau, do đó chúng có những yêu cầu về vòng eo, vòng mông khác nhau. Dựa trên đặc điểm đó, người ta phân chia cách lựa chọn size chân váy theo từng kiểu dáng:

Bảng size chân váy chữ A

Chân váy chữ A có kiểu dáng thoải mái và dễ chọn size vì không yêu cầu quá nhiều số đo cơ thể.

Bảng size chân váy bút chì

Chân váy bút chì mang kiểu dáng tinh tế hơn, phù hợp với công việc văn phòng. Chọn size chân váy này dựa trên số đo vòng eo và vòng mông.

Bảng size các dạng chân váy xòe

Đối với các dạng chân váy xòe như chân váy xếp ly, tennis, nhún bèo,… bạn có thể dựa vào số đo vòng eo để chọn size phù hợp.

Đối chiếu bảng size chân váy chuẩn

Bảng size Việt Nam

Ở Việt Nam, chúng ta sử dụng bảng size chân váy với các ký hiệu S, M, L, XL để đánh dấu size từ nhỏ đến lớn.

Xem thêm:  ÁO DA NỮ CAO CẤP CROPTOP AF22-04

Bảng size US-UK

Ở Châu Âu (US-UK), người ta thường sử dụng các con số để thể hiện size thay vì chữ cái La-tinh. Vì những khác biệt về thể trạng giữa người Châu Á và người Châu Âu, khi mua hàng từ Châu Âu, nàng nên chú ý giảm 1 size.

Cách chọn chân váy phù hợp từng dáng người

Dáng người của mỗi người là khác nhau, và để chọn được chiếc váy phù hợp, bạn cần lựa chọn dựa trên dáng người của mình:

Dáng người tam giác thuận

Dáng người tam giác (hình quả lê) có vai nhỏ và thon, phần thân dưới nở nang. Đối với dáng này, bạn nên chọn những chiếc váy đơn giản, không có điểm nhấn hoặc họa tiết bên hai bên để làm nhỏ gọn phần hông và đùi.

Dáng người tam giác ngược

Dáng người tam giác ngược có vai rộng hơn hông. Để cân bằng tỷ lệ cơ thể, bạn nên chọn váy dáng chữ A, váy xòe hoặc váy xếp ly để tạo cảm giác phần thân dưới cân đối hơn.

Dáng người hình chữ nhật

Dáng người hình chữ nhật không có phần thắt eo. Đối với dáng này, bạn có thể chọn váy có cạp cao và xòe ở phần mông để tạo cảm giác vòng eo nhỏ hơn. Váy tennis hoặc váy dập ly là những lựa chọn tốt.

Dáng người đồng hồ cát

Dáng người đồng hồ cát là dáng người đẹp nhất với tỷ lệ cơ thể hoàn hảo. Bạn có thể chọn mọi loại chân váy mà không cần lo lắng về khuyết điểm. Váy ôm sát hay váy xòe đều phù hợp.

Xem thêm:  Bí kíp phối đồ với quần ống rộng: Cuốn hút hết nấc

Để chọn được chiếc váy phù hợp với dáng người và che đi nhược điểm, bạn có thể tìm tham khảo thêm tại Charmlery. Charmlery là trang web chuyên về thời trang và phụ kiện, đem đến những sản phẩm chất lượng và phù hợp với mọi dáng người.

Ứng dụng những bí quyết trên, bạn sẽ dễ dàng chọn được size chân váy phù hợp và tôn lên vẻ đẹp của mình. Hãy khám phá thêm các mẫu chân váy tại Charmlery nhé!

CHARMLERY