Bảng Size áo Thun: Cách chọn size phù hợp với vóc dáng của bạn

Chọn size áo thun phù hợp với vóc dáng cơ thể

Việc chọn size áo thun không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Nếu chọn size quá rộng hoặc quá chật, chiếc áo sẽ không còn vừa vặn và không trông đẹp nữa. Vậy làm sao để chọn được size áo thun phù hợp? Dưới đây là bảng size áo thun Việt Nam chuẩn nhất để bạn tham khảo.

1. Chọn size áo thun như thế nào?

Rất nhiều người cho rằng chỉ cần chọn size giống như lần trước mua là đúng. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Có đến 3 bảng size tiêu chuẩn bao gồm: size quốc tế, size Việt Nam và size riêng của từng nhà sản xuất. Cho dù bạn chọn đúng size mình đã từng sử dụng, nhưng vẫn có thể không vừa với vóc dáng của bạn.

Làm thế nào để chọn size áo thun chuẩn? Bảng size chuẩn theo thông số quốc tế là size: XS, S, M, L, XL, XXL… Được sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Trong đó, size nhỏ nhất là XS và size lớn nhất là XXL. Nhưng bạn cũng có thể gặp size: 3XL, 4XL, 5XL cho người ngoại cỡ nhưng không phải chỗ nào cũng bán.

Xem thêm:  Bảng Size áo Thun Nam: Cách chọn size áo phù hợp

Hầu hết các thương hiệu quần áo của Việt Nam đều sử dụng bảng size theo thông số quốc tế. Nếu bạn định mua quần áo thun sản xuất tại Việt Nam, hãy áp dụng bảng size theo cân nặng và chiều cao dưới đây.

2. Bảng size áo thun theo chiều cao và cân nặng

Chọn size quần áo theo số đo chiều cao và cân nặng có độ chính xác cao, có thể lên đến 100%. Vì vậy, nhiều shop bán hàng online tư vấn size cho khách hàng dựa trên cách này. Thông số chiều cao và cân nặng của bạn thì hầu như ai cũng nắm rõ, chỉ cần so sánh với bảng size dưới đây để chọn size phù hợp.

Bảng size áo thun theo cân nặng và chiều cao

Lưu ý khi chọn size theo chiều cao và cân nặng:

 • Nếu thông số cân nặng của bạn nằm ở cả 2 size, hãy chọn theo thông số chiều cao trước, sau đó tìm xem cân nặng nhé. Vì áo chật có thể giãn ra được, nhưng áo ngắn thì không thể nối dài thêm được.
 • Size áo thun thường có áo nam và áo nữ riêng. Nữ có thể mặc áo nam, nhưng nam không thể mặc áo nữ.

3. Bảng size áo thun theo số đo của cơ thể

Ngoài phương pháp chọn size theo cân nặng và chiều cao, bạn cũng có thể chọn size áo thun dựa trên số đo của cơ thể. Để chọn size theo cách này, bạn cần có số đo vòng ngực, ngang vai hoặc vòng bụng. Sau khi đã có số đo, so sánh với bảng size dưới đây.

Xem thêm:  Áo Croptop: Mẹo Phối Đồ Cho Một Phong Cách Cá Tính và Thời Trang

Bảng size áo thun nam theo số đo cơ thể
Bảng size áo thun nữ theo số đo cơ thể

Lưu ý khi chọn size theo số đo cơ thể:

 • Hãy chọn đúng theo số đo vòng ngực của bạn. Nếu số đo vòng ngực đúng, các thông số khác cũng sẽ đúng.
 • Nếu số đo vòng bụng lớn hơn số đo vòng ngực, hãy chọn theo số đo vòng bụng để tránh áo quá ôm.
 • Hãy chọn size chính xác theo số đo của mình, không nên chọn size quá rộng hoặc quá chật để giữ form áo.

4. Bảng size áo thun Châu Âu và Mỹ

Đối với quần áo nhập khẩu từ Châu Âu và Mỹ, cần lưu ý rằng size có sự khác biệt rõ rệt. Nếu bạn đã từng mua áo thun theo size quốc tế từ trước, chỉ cần mua size tương tự là được. Tuy nhiên, nếu lần đầu tiên mua quần áo trên các trang nước ngoài, cần chuyển đổi sang size Việt Nam đã.

Bảng quy đổi size áo thun US, UK sang size Việt Nam

Lưu ý khi chọn size áo thun chuẩn Châu Âu và Mỹ:

 • Theo bảng size quốc tế, size áo thun cũng được ghi như: XS, S, M, L, XL, XXL… Tuy nhiên, size quốc tế thường lớn hơn size Việt Nam khoảng 2 size (Ví dụ: size M quốc tế tương đương size XL Việt Nam). Vì vậy, nếu bạn đang mặc size XL Việt Nam, hãy chọn size M quốc tế.
 • Trong bảng size chỉ có số đo vòng ngực, nếu số đo vòng ngực đúng, những thông số còn lại cũng sẽ đúng. Nếu số đo vòng bụng lớn hơn số đo vòng ngực, hãy chọn size tăng thêm 1 size.
 • Ngoài việc tham khảo bảng size trên, hãy tìm sự tư vấn từ nhân viên. Chỉ cần cung cấp số đo đầy đủ, nhân viên sẽ giúp bạn chọn size phù hợp.
Xem thêm:  Lễ tân nhà hàng: Vị trí quan trọng của sự gắn kết khách hàng và doanh nghiệp

5. Chọn size áo thun theo vóc dáng cơ thể

Để chọn size áo thun phù hợp với vóc dáng, hãy lưu ý những điều sau:

 • Người vóc dáng cao to: Với vóc dáng cao to, bạn có thể dễ dàng chọn size áo thun phù hợp. Áo thun ôm body sẽ giúp tôn dáng lên rất nhiều và tạo cảm giác mạnh mẽ, khỏe khoắn.
 • Người vóc dáng cao gầy: Nếu bạn có vóc dáng cao nhưng gầy, hãy chọn size áo mặc vừa vặn với cơ thể để trông đẹp. Các gam màu tối như đen, nâu, xám sẽ giúp bạn trông đầy đặn hơn.
 • Người có vóc dáng cân đối: Với vóc dáng cân đối, rất dễ mua đồ phù hợp. Khi diện lên người, áo thun sẽ tôn dáng, làn da và khuôn mặt của bạn, khiến mọi người cảm thấy ganh tị. Hãy thử kết hợp áo thun cổ bẻ, quần jean và giầy thể thao để tạo phong cách cá tính.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn size áo thun phù hợp với vóc dáng của mình, bằng cách sử dụng bảng size áo thun theo chiều cao, cân nặng và số đo cơ thể. Hãy tự tin và thành công khi mua sắm quần áo cho mình và người thân. CHARMLERY chúc bạn một trải nghiệm mua sắm thú vị!