Nét Duyên Trang Phục Việt Xứ Kinh Bắc Với Áo Tứ Thân, Khăn Mỏ Quạ, Nón Quai Thao

Người miền Bắc xưa đã từng chết mê chết mệt với những trang phục đậm đà của xứ Kinh Bắc. Áo tứ thân, khăn mỏ quạ, dải yếm đào, dây lưng xanh, quần nái đen, tóc đuôi gà, nón quai thao… đã mang đến nét đẹp truyền thống đậm chất dân dã cho những người con gái vùng quê này.

Tìm Hồn Quê Trong Chiếc Áo Tứ Thân, Chiếc Khăn Mỏ Quạ

Chiếc áo tứ thân mang đậm hồn người con gái truyền thống Việt Nam. Người ta thường nhắc đến nét thất thường, thôn quê của chiếc áo tứ thân khi đọc những câu thơ giản dị của nhà thơ Nguyễn Bính. Áo tứ thân không chỉ thể hiện bản sắc của vùng quê Kinh Bắc – Bắc Ninh mà còn thể hiện nét đẹp dân tộc Việt Nam.

Khăn Mỏ Quạ

Khăn mỏ quạ, một dáng vuông đen dung dị, từ xa xưa đã là một phần không thể thiếu trong trang phục của phụ nữ Việt Nam. Khăn mỏ quạ đi cùng với áo tứ thân trong các dịp đồng, chợ, hội hè, cưới hỏi… Nó cũng đã trở thành một biểu tượng của phụ nữ Việt xưa, tạo nên nét đẹp riêng, nét thanh lịch và tao nhã.

Nón Quai Thao

Nón quai thao, còn được gọi là nón ba tầm, là một phần không thể thiếu trong trang phục của phụ nữ miền Bắc. Với kích thước lớn, nón quai thao tạo ra một không gian rộng, thoáng và mát. Quai thao làm bằng tơ đặc biệt bền và có giá trị cao. Chiếc nón này thể hiện sự duyên dáng, thướt tha của phụ nữ khi đội.

Xem thêm:  33+ Mẫu Áo Dài Cưới Cách Tân Hiện Đại, Ấn Tượng Đẹp Nhất 2023