6 QUY TẮC KHI MẶC QUẦN ÁO BẠN NÊN BIẾT

Xin chào! Bạn đang tìm kiếm những quy tắc cơ bản khi mặc quần áo để tạo ra một vẻ ngoài hoàn hảo và thời thượng? Vậy hãy cùng Charmlery khám phá 6 nguyên tắc quan trọng mà bạn nên biết để trở nên tự tin và lịch sự hơn.

6 QUY TẮC KHI MẶC QUẦN ÁO BẠN NÊN BIẾT
6 QUY TẮC KHI MẶC QUẦN ÁO BẠN NÊN BIẾT

Cài khuy áo một cách lịch sự

Khi mặc áo sơ mi, hãy nhớ không mở quá hai khuy áo tính từ trên xuống. Đây là một quy tắc cơ bản giúp tạo nên vẻ ngoài trang nhã và lịch thiệp.

Cài khuy áo

Trang sức phải hợp lý

Khi đeo trang sức, chỉ nên chọn hai trong số bốn món trang sức mà bạn sở hữu. Điều này giúp tránh tình trạng trông quá tải và phô trương. Hãy để những chiếc trang sức bạn chọn làm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của bạn.

Trang sức phù hợp

Biết cách áo hở hang

Nếu bạn muốn mặc một bộ trang phục hở hang, hãy nhớ chỉ chọn hở phía trên hoặc phía dưới, không nên kết hợp cả hai. Một chiếc váy vừa khoét sâu ở phần trên và hở phần dưới sẽ khiến bạn mất tự tin.

Xem thêm:  MẪU ĐẦM DẠ HỘI KIM SA ĐẸP, LỘNG LẪY, SANG TRỌNG NHẤT HIỆN NAY

Kiểm soát độ sâu cổ áo

Ở môi trường công sở, cổ áo sơ mi hoặc áo cần có độ sâu không quá 10 cm. Điều này giúp giữ vẻ lịch sự và chuyên nghiệp trong mọi hoàn cảnh.

Phối đồ họa tiết sao cho hợp lý

Khi phối quần áo có họa tiết, hãy tránh phối quá nhiều họa tiết hoặc màu sắc trên và dưới. Nếu áo và chân váy có họa tiết khác nhau, hãy đảm bảo chúng cùng một gam màu. Hoặc nếu áo có họa tiết, hãy chọn chân váy hoặc quần tây trơn, và ngược lại.

Phối đồ họa tiết

Cái nút cũng quan trọng

Khi mặc áo khoác, việc cài nút đúng cách rất quan trọng. Nếu bạn quan tâm đến hình thức và gặp người đối diện quan trọng, hãy để ý việc cài nút áo khoác. Áo có một hàng nút, bạn có thể bỏ nút 1 và nút 2, chỉ cài 2-3 nút ở giữa và có thể bỏ nút cuối cùng. Đối với áo có hai hàng nút, bạn có thể cài hết hoặc cởi hết, không cần cài nút.

Cách cài nút áo khoác

FAQs

Tôi có thể sử dụng các quy tắc này trong mọi ngày không?

Đúng rồi! Những quy tắc này áp dụng không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Hãy luôn tự tin và tỏa sáng với phong cách cá nhân của bạn.

Tôi ở tuổi 20, liệu có áp dụng được những quy tắc này không?

Tất nhiên! Những quy tắc này phù hợp với mọi lứa tuổi và giúp bạn tạo dựng một phong cách đẹp và lịch sự.

Xem thêm:  Phối đồ với quần ống rộng - Nguyên tắc và gợi ý sáng tạo

Tôi có thể kết hợp các quy tắc này với phong cách riêng của mình được không?

Tất nhiên! Hãy thể hiện phong cách riêng của bạn và áp dụng những quy tắc này để tạo nên một diện mạo thật ấn tượng và độc đáo.

Kết luận

Những nguyên tắc quan trọng này sẽ giúp bạn trở nên tự tin và lịch sự hơn khi mặc quần áo. Hãy áp dụng chúng và biến phong cách cá nhân của bạn trở nên thú vị và đẳng cấp hơn bao giờ hết. Để tìm hiểu thêm về CHARMLERY, hãy truy cập đây.